Những lưu ý về du học Hàn Quốc năm 2019 – P2

0
66

Trong bài viết này Trung tâm tư vấn du học Văn Lang sẽ tiếp tục đề cập đến chủ đề #những_lưu_ý_về_du_học_Hàn_Quốc_năm_2019.

Du học Hàn Quốc, sau khi giải quyết vấn tuổi tác, sức khỏe, bằng cấp, bảng điểm, các du học sinh tương lai cũng cần chú tâm đến việc chọn ngành, tham khảo các công việc làm thêm, tìm hiểu các chương trình học bổng.

– Đối với việc chọn ngành: Nếu bạn du học theo hệ học tiếng, việc chọn ngành ban đầu chỉ mang tính chất định hướng và chưa thực sự chắc chắn. Bởi trong quá trình học tiếng tại Hàn Quốc kéo dài 1 –> 1,5 năm sẽ làm thay đổi cách nhìn nhận, thay đổi cả quyết định của bạn. Chính bởi vậy, nếu ở Việt Nam chưa chọn được ngành học bạn cũng hãy đừng quá lo lắng phân vân, đừng suy nghĩ đắn đo quá nhiều để lỡ cả một kỳ học nhé!

– Đối với công việc làm thêm:

+ Năm 2019, có những quy định mới về việc đi làm thêm của du học sinh tại xứ sở ki chi. Các du học sinh thường hay thắc mắc đến Hàn Quốc có được đi làm thêm ngay hay phải chờ sau 6 tháng?

Đối với Visa D4-1 – visa tham gia các khóa học tiếng tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được phép đi làm thêm ngay khi đến Hàn Quốc nếu trình độ tiếng đã đạt TOPIK 2, nếu chưa đạt trình độ tiếng thì việc chờ đợi 6 tháng để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ là điều cần thiết.

Đối với Visa D2  – visa tham gia chương trình học cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề tại Hàn Quốc, du học sinh được phép đi làm thêm ngay khi nhập học.

+ Các du học sinh cũng cần lưu ý công việc nào hợp pháp và không hợp pháp khi đi làm thêm. 

Công việc hợp pháp đối với du học sinh: phục vụ tại các nhà hàng, bán hàng tại các cửa hàng tiện lợi,…

Công việc bị cấm và sẽ bị trục xuất về nước nếu bị phát hiện: làm việc tại xưởng, làm xây dựng,…

+ Đối với mức lương: Theo luật áp dụng năm 2019, mức lương tối thiểu của Hàn Quốc tăng lên 8.350 Won/giờ, tương đương 170.000 VND/giờ, 

– Các loại học bổng:

+ Đối với sinh viên hệ học tiếng D4-1 thông thường sẽ không có học bổng từ kỳ đầu, sinh viên sẽ dành được học bổng khi chứng tỏ được năng lực học tập (lọt top 3) sau khi kết thúc mỗi kỳ học.

+ Đối với sinh viên hệ đại học và sau đại học sẽ có cơ hội nhận học bổng kỳ thứ nhất khi có TOPIK 3, từ những kỳ tiếp theo nếu chứng tỏ được năng lực học tập vượt trội du học sinh cũng sẽ có cơ hội ghi tên mình vào danh sách đạt học bổng của nhà trường.

+ Đối với sinh viên du học tại Hàn bằng tiếng Anh, sẽ có các suất học bổng từ 30% – 100% dành cho các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, Du lịch Khách sạn, Truyền thông, Quản lý nhà hàng, Quản lý chăm sóc sức khoẻ và Quản lý điều vận.

Những bài viết của Trung tâm tư vấn du học Văn Lang đã phần nào giải đáp được khá nhiều thắc mắc của du học sinh đối với chương trình du học Hàn Quốc, tuy nhiên, để thực sự có cái nhìn tổng quan hơn chúng tôi luôn khuyến khích quý phụ huynh học sinh trực tiếp đến văn phòng của Trung tâm tư vấn du học Văn Lang trực thuộc Trường Cao Đẳng Văn Lang để nhận tư vấn trực tiếp miễn phí. 

Mọi thắc mắc về quy trình, các hồ sơ giấy tờ du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

Trường cao đẳng Văn Lang

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Lô 14, 15 – BT1, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội.
– Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ: 02466861357 – 0969 650 991

Bài trướcNhững lưu ý về du học Hàn Quốc năm 2019 – P1
Bài tiếp theoHọc nấu chè tại Ninh Bình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here