Những lưu ý về du học Hàn Quốc năm 2019 – P1

0
22

Năm 2019, ước mơ du học Hàn Quốc của các em học sinh, sinh viên không còn quá xa vời, các kênh thông tin du học ngày càng được mở rộng, không quá khó khăn để các em tự mình tìm hiểu về chương trình du học mơ ước này!

Tuy nhiên, những thông tin trên mạng xã hội cũng như trên internet không thể giải đáp hết vô vàn thắc mắc về lộ trình, điều kiện, học phí, và ti tỉ những vấn đề liên quan đến du học, nhất là mỗi năm điều kiện cũng như quy định của các trường Hàn Quốc lại có những thay đổi nhất định. Dưới đây là tổng hợp những cập nhật mới nhất về du học Hàn Quốc năm 2019 Trung tâm tư vấn du học Văn Lang chia sẻ mong rằng sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc, cũng như cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên thêm thông tin để giúp các em có những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai!

Thứ nhất, về điều kiện đi du học Hàn Quốc! Rất nhiều bạn khi nhắc đến du học sẽ chỉ nghĩ đến vấn đề có đủ tiền hay không? Điều này hoàn toàn không đúng vì du học Hàn Quốc không chỉ cần tiền. Ngoài vấn đề tài chính, nếu muốn quá trình du học Hàn Quốc suôn sẻ, bền vững bạn luôn cần quan tâm đến: sức khỏe, hồ sơ học tập và trình độ tiếng hàn.

Hàn Quốc là một đất nước rất chú trọng giáo dục, bởi vậy khi bạn đi du học điều trước tiên cần vượt qua chính là vòng xét tuyển của các trường. Các trường sẽ xét xem bạn có đủ điều kiện học tập hay không thông qua 3 yếu tố đó là:điểm trung bình các năm học, số buổi nghỉ học và lời nhận xét của giáo viên về bạn. 

Thông thường, thang điểm trung bình đạt yêu cầu của các trường đại học Hàn Quốc là 6.5 đối với cả bằng cấp bậc THPT và bậc ĐH, CĐ của bạn. Tuy nhiên đối với những trường top đầu, các trường đại học quốc gia có visa thẳng sẽ có yêu cầu về điểm trung bình cao hơn.

Đối với số buổi nghỉ học, chính vì Hàn Quốc là một đất nước chú trọng giáo dục, nên việc bỏ học đối với họ là điều rất nghi kỵ, chính bởi thế nếu những năm cấp 3 bạn nghỉ học 4 buổi trở lên thì nên chuẩn bị giải trình lý do hợp lý và thuyết phục nhé.

Lời nhận xét của giáo viên chủ nhiệm: nếu mục nhận xét của giáo viên có những câu “nói xấu” và gây bất lợi cho bạn, bạn cũng hãy chuẩn bị giải trình chi tiết để không bị các trường từ chối nhé.

Thứ hai, về sức khỏe! Việc học tập và làm việc tại Hàn Quốc không giống như việc bạn học đại học tại Việt Nam, đối với Hàn Quốc, học tập, phấn đấu, ganh đua điểm số,…tất cả đều khắc nghiệt hơn chúng ta rất nhiều. Hơn nữa, không chỉ học tập, du học sinh Việt Nam khi học tập tại Hàn Quốc luôn mong muốn đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí, bởi thế không chỉ cần siêng năng, kiên trì, đó còn là cả một quá trình gian nan mà bạn cần có một sức khỏe tốt mới có thể thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình được. Ngoài việc có sức khỏe dẻo dai, bạn cũng không được mắc các bệnh lao phổi, bệnh truyền nhiễm qua đường máu như HIV.

Thứ ba, trình độ tiếng hàn! Nếu muốn quá trình du học Hàn Quốc thuận lợi bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ sang Hàn rồi mới chú tâm học tiếng. Bởi nếu bạn không trang bị cho mình vốn tiếng hàn, khi nhập học bạn có thể không theo kịp lớp, không tiếp thu được bài giảng, không qua môn, phải học lại, thi lại, phải bỏ thêm rất nhiều chi phí, và chán nản, bỏ cuộc giữa chừng là điều rất dễ xảy ra. Bạn phải luôn nhớ học tiếng tại Việt Nam rẻ hơn rất rất nhiều so với việc bạn học tiếng tại Hàn Quốc. 

Trên đây là một vài lưu ý cơ bản dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc tương lai, Trung tâm tư vấn du học Văn Lang sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc trong những bài viết tiếp theo. Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học Hàn Quốc vui lòng liên hệ hoặc đến trưc tiếp văn phòng tại trường cao đẳng Văn Lang.

Trường cao đẳng Văn Lang

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Lô 14, 15 – BT1, Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội.
– Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ: 02466861357 – 0969 650 991

 

Bài trước5 Lý do bạn nên học nghề nấu ăn ngay hôm nay!
Bài tiếp theoNhững lưu ý về du học Hàn Quốc năm 2019 – P2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here