Cao đẳng Văn thư hành chính

Cao đẳng văn thư lưu trữ, văn thư hành chính sẽ trình bày được quy trình tổ chức quản lý văn bản đến, văn bản đi, phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, ứng dụng được kiến thức tin học vào soạn thảo, xử lý văn bản, chuyển giao văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng,  xử lý được các tình huống phát sinh trong thực thi nhiệm vụ văn thư lưu trữ.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng văn thư lưu trữ, văn thư hành chính sẽ trình bày được quy trình tổ chức quản lý văn bản đến, văn bản đi, phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan, ứng dụng được kiến thức tin học vào soạn thảo, xử lý văn bản, chuyển giao văn bản và lập hồ sơ trong môi trường mạng,  xử lý được các tình huống phát sinh trong thực thi nhiệm vụ văn thư lưu trữ.

1. Nội dung đào tạo cao đẳng Văn thư hành chính

• Luật hành chính
  • Quản lý nhà nước trong công tác văn thư
  • Tổ chức bộ máy các cơ quan
  • Quản trị văn phòng
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Tin học văn phòng
  • Sử dụng trang thiết bị văn phòng
  • Nhập môn công tác văn thư
  • Văn bản & Kỹ thuật soạn thảo văn bản
  • Thực hành soạn thảo văn bản
  • Quản lý văn bản đến,văn bản  đi
  • Quản lý và sử dụng con dấu
  • Thực hành quản lý văn bản đến, văn bản đi
  • Lập hồ sơ và nộp hồ sơ vào lưu trữ cơ quan
  • Nghiệp vụ lưu trữ
  • Nghiệp vụ thư ký
  • vv……

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hành chính văn thư.
– Sau khi tốt nghiệp sinh viên có cơ hội làm văn thư trong văn phòng: các cơ quan Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, từ trung ương đến cấp huyện và các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân;
 – Có khả năng tự tìm việc làm, tự tạo việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn.

3. Thông tin tuyển sinh và thời gian đào tạo

3.1. Hệ Cao đẳng chính quy: 2,5 Năm
– Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa.

3.2. Hệ Cao đẳng liên thông: Từ 12 đến 15 tháng
– Thí sinh đã tốt nghiệp  trung cấp cùng ngành, nghề và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;
– Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ (hoặc bảng điểm).

4. Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm

– Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của cơ quan quản lý hoặc chính quyền địa phương;
–  Bản sao (có công chứng) học bạ, bằng tốt nghiệp THPT: 01;
– Bản sao giấy khai sinh: 01;
– Giấy khám sức khỏe: 01;
– Bản sao (có công chứng ) bằng tốt nghiệp, bảng điểm của trường đã tốt nghiệp (nếu có)
– Bản sao chứng minh thư nhân dân: 01;
– Ảnh màu 3 x4: 04 ảnh

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* Cơ sở Hải Phòng: Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
* Cơ sở Hà Nội: Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
* VPTS: Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

* Điện thoại: 024 6686 1357; Hotline: 0968 86 86 41

Bài trướcCao đẳng tiếng Hàn Quốc