Hiện nay Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác trên rất nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục… Hàn Quốc là một cường quốc mạnh mẽ, ngày càng đầu tư vào thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp lớn như Samsung, LG, Lotte vv… mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam. Trong khi đó người dân Hàn Quốc sinh sống và du lịch tại Việt Nam khá đông, chưa kể đến lượng du học sinh, lao động Việt Nam sinh sống học tập tại Hàn đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Chính vì những lý do này khiến cho việc học cao đẳng tiếng Hàn Quốc được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm và đăng ký học trong những năm qua.

Học cao đẳng tiếng Hàn Quốc có những tố chất nào?

Học bất cứ ngành nào dù là tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Hàn Quốc điều đầu tiên yêu cầu là bạn phải thực sự chăm chỉ, học hỏi, tìm tòi, đam mê, học ngoại ngữ chỉ học ở trên lớp thôi chưa đủ. Nó còn đòi hỏi người học học mọi lúc mọi nơi, học bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi. Tính kỷ luật trong học tập ngoại ngữ là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với mỗi người học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Hàn Quốc

Hàn Quốc trong những năm trở lại đây có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt. Nhiều công ty, doanh nghiệp Hàn mọc lên khắp mọi miền tổ quốc ta. Do đó học cao đẳng tiếng Hàn sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt, ở những vị trí lãnh đạo trong những tập đoàn, doanh nghiệp Hàn, và Việt Nam. Học cao đẳng tiếng Hàn ra trường bạn cũng có thể làm những công việc như biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không và có thể làm giảng viên giảng dạy ngoại ngữ tại các trường cao đẳng, đại học….
Học cao đẳng Tiếng Hàn cơ hội nhận học bổng khi đi du học.
Sinh viên hệ cao đẳng chính quy năm thứ 2 sẽ có nhiều cơ hội nhận được học bổng trị giá từ 50 đến 100% học phí khi tham gia chương trình du học Hàn Quốc.

Kỹ năng giáo tiếp tiếng Hàn Quốc khi tốt nghiệp hệ cao đẳng. 
Cử nhân tiếng Hàn Quốc ở trình độ cao đẳng có những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cơ bản và cần thiết như: Biết dịch thuật các văn bản bằng tiếng Hàn Quốc; Vận dụng được các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến dịch thuật ngôn ngữ trong chuyên môn; Có kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, làm việc độc lập và làm theo nhóm bằng tiếng Hàn Quốc; Có kỹ năng sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp thông dụng và dịch thuật, biết vận dụng vốn từ vựng trong quá trình công tác.
Nội dung chương trình đào tạo cao đẳng tiếng Hàn Quốc.
Thời gian học hệ Cao đẳng Tiếng Hàn Quốc từ 2,5 đến 3 năm, nhà trường tập trung chính vào đào tạo chuyên ngành như sau:
  • Ngoại ngữ (Tiếng Anh 1,2, 3)
  • Hàn Quốc học 1, 2
  • Ngữ âm tiếng Hàn
  • Tiếng Hàn Nghe, nói, đọc, viết 1, 2, 3, 4
  • Lý thuyết biên – phiên dịch 1, 2
  • Tiếng Hàn du lịch; Tiếng Hàn hành chính – Văn phòng; Kinh tế Hàn Quốc.

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo cao đẳng tiếng Hàn Quốc

1. Hệ Cao đẳng chính quy: 2,5 Năm
– Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ.
2. Hệ Cao đẳng liên thông: Từ 15 đến 18 tháng
a) Thí sinh đã tốt nghiệp  trung cấp cùng ngành, nghề và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;
b) Thí sinh có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
c) Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, cao đẳng nghề có nhu cầu học liên thông để có bằng tốt nghiệp cao đẳng thứ hai.
* Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa vào học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, kết quả học tập cuối khóa trong học bạ.
Mau-bang-cao-dang-tieng-hanThông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* CS Hải Phòng: Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
* CS Hà Nội: Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
* Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
* Điện thoại: 024 6686 1357; Hotline: 0968 86 86 41

Bài trướcKhóa học Quản lý và khai thác vận tải đường bộ
Bài tiếp theoCao đẳng Văn thư hành chính