Những lưu ý khi chọn Du học Đài Loan!

Hiện nay, du học Đài Loan đang trở thành xu hướng của tầng lớp học sinh, sinh viên trẻ Việt Nam. Đặt chân tới một đất nước xa lạ để sinh sống và học tập thực sự là điều không hề dễ dàng đối với mỗi chúng ta, bởi thế, khi đã chọn du học nói chung, cũng như chọn du học Đài Loan nói riêng, bản thân mỗi du học sinh cần phải tìm hiểu rõ đất nước mình sắp đến và những khó khăn có thể gặp phải nếu học tập tại đó nhằm chuẩn bị những phương án ứng biến cho sự thay đổi môi trường sống này!

Du học Đài Loan, khi đã quyết định con đường này đồng nghĩa với chúng ta phải lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, quá trình xin visa không dễ dàng như trước!

Từ năm 2018, việc xin cấp visa đã được thắt chặt quy định hơn, bởi thế mỗi cá nhân đã xác định chọn con đường du học Đài Loan cần chuẩn bị cả kiến thức lẫn tinh thần để vượt qua buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm nếu đã trang bị cho mình kiến thức tiếng Trung và tiếng Anh, hầu hết những câu hỏi phỏng vấn đều đơn giản và quen thuộc, xoay quanh bản thân và cuộc sống chúng ta như: “bạn học gì, trường nào, bạn biết gì về trường đó, tại sao bạn muốn đi du học Đài Loan?…”

Lưu ý thứ hai khi đi du học Đài Loan là việc chuẩn bị hành lý gì khi đi du học?

Cũng giống như miền bắc của nước ta, khí hậu Đài Loan cũng diễn ra với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Chính bởi vậy, so với các bạn miền Bắc, các bạn du học sinh miền Nam sẽ hơi khó khăn trong việc thích nghi với thời tiết. Tuy nhiên, nền nhiệt độ ở Đài Loan khá dễ chịu, với mùa hè trung bình 28-32 độ, mùa đông 15 – 20 độ. Các bạn du học sinh cũng cần lưu ý đem theo thuốc cảm cúm, dị ứng…để phòng trường hợp chẳng may bị ốm khi mới sang đất nước này, vì ở Đài Loan việc mua thuốc tây cần có đơn kê của bác sĩ chứ không bán tràn lan như Việt Nam.

Thứ ba, khi đi du học Đài Loan cần lưu ý đến tiền tệ.

Đồng tiền của Đài Loan có tên là Tân Đài Tệ (TWD), 1 TWD tương đương khoảng 800 VNĐ, các bạn sẽ sử dụng đồng TWD này trong chi tiêu hàng ngày. Đồng thời, các bạn cũng có thể sử dụng thẻ visa hay thẻ master để phục vụ nhu cầu của bạn thân.

Lưu ý thứ tư khi đi du học Đài Loan đó là phương tiện giao thông

Đài Loan là đất nước có phương tiện giao thông khá hiện đại, ngoài xe bus, tàu điện ngầm hay tàu hỏa, chúng ta cũng có thể dùng xe đạp, xe máy. Và hãy nhớ nếu chọn sử dụng xe máy thì dù ở Việt Nam hay Đài Loan chúng ta cũng cần có bằng lái xe nhé!

Lưu ý khi đi du học Đài Loan – lưu ý thứ năm: ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày tại Đài Loan là tiếng Trung phồn thể, tuy nhiên nếu bạn không giỏi tiếng Trung lắm thì cũng không cần lo lắng vì đa số người dân nơi đây đều có thể giao tiếp được bằng tiếng Anh, các biển báo, cửa hiệu cũng đều có phiên âm hai thứ tiếng trong đó có tiếng Anh, các thầy cô giáo trong nhà trường cũng có khả năng tiếng Anh tốt để giúp cho việc hòa nhập với môi trường học tập của du học sinh trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý thứ sáu khi đi du học Đài Loan: thuê nhà ở

Khi sang học tập tại Đài Loan du học sinh có thể lựa chọn ở ký túc xá hoặc thuê trọ bên ngoài, các bạn sẽ không phải lo lắng quá vì chi phí ở ký túc xá khá rẻ, an ninh tốt vì du học sinh sẽ được phát thẻ ra vào nghiêm ngặt và có sự tách biệt khu nam sinh và nữa sinh. Tất nhiên đối với những bạn thích tự do hơn có thể thuê nhà trọ gần trường học, có thể ở một mình hoặc tìm bạn ở ghép vì ở đó có khá nhiều sinh viên Việt.

Mặc dù chưa đầy đủ, tuy nhiên những lưu ý trên đây có lẽ phần nào đã giúp các bạn du học sinh Đài Loan tương lai hình dung được sẽ phải chuẩn bị hành trang cũng như tinh thần cho những ngày tháng xa nhà sắp tới!

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* CS Hải Phòng: Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
* CS Hà Nội: Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
* VPTS: Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
* Điện thoại: 0866981898; Hotline: 0968 86 86 41

Bài trướcDu học Đài Loan – Chương trình du học Đài Loan uy tín!
Bài tiếp theoDu học Đài Loan tại tỉnh Thanh Hóa