Những câu hỏi thường gặp về du học Đài Loan!

0
237

Du học Đài Loan hiện nay đang là chương trình học nhiều học sinh, sinh viên và quý phụ huynh quan tâm. Có rất nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về chương trình học này, tuy nhiên, thông tin tràn lan trên các trang báo mạng khiến cho nhiều học sinh cũng như quý phụ huynh tiếp nhận bị lan man, không nắm bắt được những vấn đề chính. Bài viết này sẽ giúp các em học sinh và quý phụ huynh giải đáp những thắc mắc cơ bản về du học Đài Loan.

BLĐ sang thăm và làm việc cùng BLĐ Trường Đại học Trung Đài

Những câu hỏi thường gặp khi mỗi học sinh có quyết định đi du học Đài Loan thường là:

 • Điều kiện để đi du học Đài Loan là gì?
 • Học tiếng khoảng bao lâu thì có thể đi du học Đài Loan?
 • Di du học Đài Loan cần những giấy tờ như thế nào?
 • Gia đình em không có điều kiện về kinh tế thì liệu có khả năng đi du học Đài Loan không?
 • Đi du học Đài Loan hiện nay có những ngành gì đang tuyển sinh nhiều?
 • Du học đài loan hiện nay có dễ dành học bổng không?
 • Em có thể đi làm thêm trong khi du học Đài Loan không?
 • vv…..

*** Thứ nhất: Du học Đài Loan yêu cầu tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18 đến 25, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, tùy từng hệ du học khác nhau mà độ tuổi đi du học cũng khác nhau, có những trường và những hệ như du học tự túc, độ tuổi du học có thể từ 18 đến 30 tuổi. 

*** Thứ hai: Du học Đài Loan hiện nay có khắt khe hơn về yêu cầu chứng chỉ tiếng, vì vậy bất kể bạn nào muốn đi du học Đài Loan cũng yêu cầu phải có chứng chỉ tối thiếu là TOCFL A1 hoặc A2 trở lên tùy từng trường. Việc học tiếng bao lâu có thể đi du học hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức học tập của những bạn học sinh. Tuy nhiên, thông thường các du học sinh tương lai sẽ học tiếng liên tục trong vòng 2 đến 3 tháng và tham gia thi Tocfl. 

*** Thứ ba: Hồ sơ nhập học du học Đài Loan bao gồm những giấy tờ sau: Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ THPT, hộ chiếu, chứng minh thư photo, chứng minh thư bố mẹ photo, giấy khai sinh, lý lịch tư pháp cấp tỉnh trở lên, ảnh.

*** Thứ tư: Về vấn đề chi phí. Chương trình du học Đài Loan của chúng tôi hiện nay có chi phí trọn gói 45 triệu đồng, khoản chi phí này đã bao gồm tất cả phí học tiếng, phí dịch thuật công chứng, chi phí hợp thức hóa giấy tờ hồ sơ bộ ngoại giao và lãnh sự quán, chi phí quan hệ ngoại giao, lệ phí xin visa, xin giấy báo nhập học, phí vé máy bay và đưa đón sân bay,… Ngoài chi phí này, để duy trì việc học tập và sinh sống bên Đài Loan, du học sinh và gia đình cần chứng minh tài chính, số tiền cần chứng minh hiện có là khoảng 60-70 triệu đồng. 

*** Thứ năm: Ngành gì tuyển sinh nhiều trong các chương trình du học Đài Loan? Thực tế, Đài Loan là đất nước với nền giáo dục phát triển, bất cứ ngành nghề nào sinh viên Việt Nam muốn học cũng có trường đào tạo. Tuy nhiên, để trọng tâm phát triển những ngành mũi nhọn mà xã hội cần kíp, Đài Loan đưa ra một số ngành học có hỗ trợ học phí nhằm giảm bớt gánh nặng học phí cho du học sinh tương lai, như các ngành: quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin,…

*** Thứ sáu: Vấn đề làm thêm khi đi du học Đài Loan. Đại đa số sinh viên khi du học tại Đài Loan có nhu cầu đi làm thêm để trang trải chi phí học tập sinh hoạt cũng như kiếm thu nhập thêm phục vụ cuộc sống. Năm đầu học tập tại nước bạn tuy thời gian đi làm thêm sẽ hạn chế, nhưng với chương trình đào tạo linh hoạt, từ những năm thứ 2 thứ 3 trở đi du học sinh được phép đi làm thêm khá nhiều, và tiền lương làm thêm cũng cao hơn nhiều so với thu nhập tại Việt Nam. 

Trên đây là một vài giải đáp về vấn đề du học Đài Loan, tuy chưa chi tiết nhưng phần nào đã giải đáp được những thắc mắc cơ bản của du học sinh tương lai. Để biết thêm chi tiết về các chương trình du học các em học sinh cũng như quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ:

 • Tại Hà Nội: TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NEWLIFE – Lô 14, 15 – BT1 Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
 • Tại Hải Phòng: KHOA HỢP TÁC QUỐC TẾ- TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI – Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
 • Điện thoại: 0866981898 Hotline: 0968868641.
Bài trướcDu học Đài Loan nên học ngành gì?
Bài tiếp theoDu học Đài Loan tại Nam Định

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here