Du học Đài Loan-kinh nghiệm phỏng vấn xin visa

0
52

Du học Đài Loan hiện nay không còn quá khắt khe và nhiều trở ngại như trước, tuy nhiên đứng trước mỗi cuộc phỏng vấn các bạn học sinh, sinh viên không tránh khỏi những hồi hộp, lo lắng. Để giúp các bạn ôn luyện tốt hơn trong những cuộc phỏng vấn, trong bài viết này thầy trò trường cao đẳng Văn Lang đã tập hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan.

Câu hỏi 1: Lý do bạn chọn trường Đại học này là gì? 

Để trả lời câu hỏi này, các bạn buộc phải tìm hiểu về trường mình đã chọn bằng cách tìm thông tin trên mạng, trên website chính thức của nhà trường. Bạn có thể xem hình ảnh trường, cơ sở vật chất, các chương trình đào tạo, thứ tự xếp hạng của nhà trường… Những thông tin này sẽ giúp các bạn có câu trả lời phong phú. Bạn có thể trả lời cụ thể “tôi đã tìm kiếm trên mạng và vào website của nhà trường tìm hiểu và nhận thấy trường này có các ngành đào tạo đúng như tôi mong muốn, và hơn nữa cũng là trường có thứ hạng cao, cơ sở vật chất đầy đủ. Tôi thực sự ấn tượng và mong muốn được học tập tại đây.”

Câu hỏi 2: Tại sao bạn chọn du học Đài Loan mà không phải đất nước khác?

Bạn nên nêu rõ bạn nhận thấy Đài Loan là đất nước có nền giáo dục phát triển, ngành học của bạn học ở Đài Loan sẽ lợi thế hơn so với học tại Việt Nam như thế nào? Và với mức chi phí hợp lý như vậy mà nhận được chương trình đào tạo chất lượng tốt như ở Đài Loan thì đó là sự lựa chọn đúng đắn.

Câu hỏi 3: Sau khi kết thúc khóa học bạn dự định ở lại làm việc ở nước chúng tôi hay về nước?

Đây là câu hỏi mà nhà người hỏi đang muốn biết bạn có thực sự muốn học tập nghiêm túc và trở về đất nước sau khi học hay không? Bạn phải chứng minh được kế hoạch học tập và những mối quan hệ ràng buộc của bạn ở quê nhà. Đối với câu hỏi này nên cho họ thấy “ý định trở về nước” của bạn.

Câu hỏi 4: Kinh phí du học bạn phải nộp là bao nhiêu?

Để trả lời hợp lý được câu hỏi này, tất nhiên việc đầu tiên bạn phải làm là chọn một đơn vị du học uy tín, chương trình du học có mức chi phí hợp lý, hợp lệ, lúc bạn trả lời phỏng vấn chỉ cần nói đúng sự thật. Nếu bạn lựa chọn một trung tâm du học thu mức chi phí quá cao so với quy định thì việc cấp visa cho bạn sẽ bị xem xét lại, và trung tâm du học đó là không đáng tin cậy vì thu mức phí quá cao và sai quy định.

Câu hỏi 5: Ai là người trả những chi phí du học của bạn?

Bạn nên cung cấp thông tin như hồ sơ đã chuẩn bị để chứng tỏ nguồn tài chính hợp pháp của mình, người đặt câu hỏi này cũng chính là muốn điều tra, xác minh nguồn tài trợ của bạn, và việc của bạn là cần cho họ thấy bạn và gia đình có đủ khả năng tài chính cho việc du học của bạn diễn ra tốt nhất.

Câu hỏi 6: Bạn có người thân nào ở nước chúng tôi không?

Với câu hỏi này, người đặt câu hỏi muốn biết bạn có thực sự muốn sang Đài Loan du học hay không, hay sang đó sẽ cùng người thân trốn đi làm vì mục đích kiếm tiền; và muốn xem bạn có người thân đang lưu trú bất hợp pháp hay không? Nhân thân có những điều bất lợi cũng là điều bạn nên khéo léo cân nhắc để không ảnh hưởng đến việc xin visa của bản thân.

Câu hỏi 7: Bạn có kế hoạch gì sau khi học xong không? Để trả lời câu hỏi này bạn cũng cần có một bản kế hoạch học tập rõ ràng để chứng minh được việc bạn du học là nghiêm túc, và bạn mong muốn được học tập và nâng cao kiến thức chứ không phải chỉ muốn mượn chương trình du học để sang nước bạn đi làm thêm với mục đích kiếm tiền là chính. 

Trên đây là một vài câu hỏi thường gặp trong khi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan, mong rằng giúp các bạn du học sinh tương lai chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn và xin visa thành công!

 

Bài trướcDu học Đài Loan tại Nam Định
Bài tiếp theoChuyến công tác của trường cao đẳng Văn Lang Hà Nội tại Đài Loan!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here