Khóa học cao đẳng nghề hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn du lịch

Nghề hướng dẫn viên là công việc đòi hỏi sức bền cao, luôn ở trạng thái làm việc 24 giờ/ngày trên mỗi đường tour.
Trước nhu cầu nhân lực tăng đột biến trong những năm gần đây, nhiều người đến với nghề hướng dẫn viên không chỉ để tìm kiếm cơ hội việc làm mà hơn hết còn được thỏa mãn đam mê chinh phục những vùng đất mới, sẻ chia những khám phá mới.
Hướng dẫn viên là người có thẻ hướng dẫn viên du lịch; thực hiện việc đón tiếp, tổ chức hoạt động du lịch theo chương trình mà doanh nghiệp du lịchbán cho khách hàng. Họ vừa là người phục vụ du khách vừa lên kế hoạch, tổ chức chương trình sao cho chính xác, hợp lý và sinh động. Có thể nói, hướng dẫn viên là linh hồn của sản phẩm du lịch, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chương trình du lịch. Với du khách, hướng dẫn viên là người cung cấp thông tin, phục vụ, tổ chức chương trình và là người bạn đồng hành, bảo vệ du khách.

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch, đòi hỏi người theo nghề phải có sức khỏe tốt, có đam mê đồng thời phải luôn tích lũy kiến thức, trau dồi chuyên môn, phẩm chất lẫn khả năng ứng xử, giao tiếp…Việc nâng cao chất lượng đội ngũ hướng viên du lịch là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của toàn ngành du lịch, là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp lữ hành và bản thân mỗi người hướng dẫn.

Nội dung đào tạo:
Người học được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề hướng dẫn bao gồm:
Tổng quan du lịch và khách sạn

• Tâm lý khách du lịch
  • Hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam
  • Văn hóa Việt Nam
  • Địa lý du lịch Việt Nam
  • Tổ chức sự kiện
  • Tiến trình lịch sử Việt Nam
  • Các dân tộc Việt Nam
  • Kỹ năng nói trước đám đông
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng tổ chức thực hiện
  • Kỹ năng xử lý tình huống
  • Thái độ làm việc chuyên nghiệp
  • Kỹ năng tiếng anh
  • Và các môn học khác …

Cơ hội việc làm:
Được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề Hướng dẫn Du lịch, sai khi tốt nghiệp bạn có thể đảm đương các vị trí như: hướng dẫn viên tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, điều hành hay quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai… tùy theo khả năng và yêu cầu công việc.

1. Thời gian đào tạo: 3 năm
    2. Các đợt khai giảng:
  2. Thời gian học : Lớp Ngày ( 7g30 – 11g30 và 13g -17g).
    4. Hình thức tuyển sinh:
    – Không thi tuyển, chỉ xét tuyển theo học bạ
    – Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
    – Sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đã đi làm.
  3. Hồ sơ:
    Hồ sơ nộp khi đăng ký xét tuyển:

– Phiếu thông tin dự tuyển  (tải tại đây)
    – Bản sao học bạ THPT (sao y bản chính)
    – Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/Bản sao bằng tốt nghiệp THPT
    Giấy tờ bổ sung khi làm thủ tục nhập học:
    – Hai bản sao CMND (sao y bản chính)
    – Bản sao giấy khai sinh
    – Giấy khám sức khỏe
    – Bản sao hộ khẩu thường trú (sao y bản chính)
    – Hình ảnh (2 ảnh 3×4)
    * Mọi thắc mắc xin liên hệ: