Kỹ thuật chế biến món ăn Là nghề kỹ thuật trực tiếp chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như nhà hàng, khách sạn hoặc cơ sở dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ.

Món ăn hấp dẫn phải đánh thức được 3 yếu tố cảm giác: vị giác, thị giác, khứu giác. Vì thế người đầu bếp phải tinh tế, khéo léo và sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị để mang đến cho khách hàng những tác phẩm là món ăn tuyệt vời nhất.

Tại sao phải tham gia khóa Học nấu ăn | Đào tạo nấu ăn?

Nghề đầu bếp với nhiệm vụ cơ bản như chuẩn bị các loại nguyên liệu cho bữa ăn mà còn phái biết chế biến nước dùng; chế biến xốt; chế biến súp, canh; chế biến bánh Á và món tráng miệng Á; chế biến bánh Âu và món tráng miệng Âu vv…. phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngoài các nhiệm vụ cơ bản nói trên người đầu bếp còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn; quản lý nguyên liệu chế biến; quản lý tài sản; quản lý lao động; quản lý tác nghiệp (tổ chức sản xuất)… trong bộ phận chế biến.

Mục tiêu đào tạo nghề chế biến món ăn:

+ Học viên  nắm vững các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chế biên món ăn, trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.
 + Học viên có khả năng chế biến món ăn và trang trí các món ăn trong các nhà hàng, khách sạn; cơ sở ăn uống, kinh doanh ẩm thực hoặc trong trường học
+ Thực hiện các công việc liên quan đến nghiệp vụ chế biến món ăn với tác phong lao động chuyên nghiệp, cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.
+ Học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn để mở cửa hàng hoặc cơ sở kinh doanh ăn uống của riêng mình cũng như vào làm ở vị trí đầu bếp, bếp trưởng tại nhà hàng, khách sạn, trường học …
– Thực hiện các công việc với tác phong lao động chuyên nghiệp cần cù, siêng năng, nhanh nhẹn, chính xác.
+ Sau khi két thúc khóa Học nấu ăn | Đào tạo nấu ăn học viên có Khả năng lựa chọn các loại nguyên liệu nấu ăn một cách tươi ngon nhất; cách bảo quản các loại nguyên liệu nấu ăn; Cách tỉa rau củ quả trang trí đĩa ăn của bạn bắt mắt hơn; Lên thực đơn cho bữa cơm gia đình hoặc tiếp khách, liên hoan.

Ưu điểm khóa Học nấu ăn | Đào tạo nấu ăn

Với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chú trọng đến hơn 90% thời lượng dành cho thực hành, chương trình học nấu ăn | đào tạo nấu ăn được thiết kế theo tiêu chuẩn trong nước và Quốc tế, phù hợp với môi trường kinh doanh cũng như ẩm thực người Việt.

Thực hành theo sự hướng dẫn của các đầu bếp chuyên nghiệp đã có nhiều năm dạy và làm tại các nhà hàng, khách sạn lớp trên toàn quốc. Cơ sở thực hành khang trang, hiện đại, đầy đủ trang thiết bị thực hành. Khóa học nấu ăn | đào tạo nấu ăn luôn chú ý đến các giá trị dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và yếu tố chuyên nghiệp, nghệ thuật trong ẩm thực.

Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị miễn phí các dụng cụ học nấu ăn như: Tạp dề, nguyên liệu, đồ nấu – nướng vv… mà không cần phải mang đồ, thiết bị đến lớp để học.
Học viên hoàn toàn chủ động theo ngày học, giờ học, theo tính chất công việc của mình.

Thời gian và nội dung khóa học nấu ăn | đào tạo nấu ăn sơ cấp

Thời gian đào tạo từ 3 đến 6 tháng đ (thời gian thực hành kỹ thuật chế biến món ăn chiếm 2/3 thời gian đào tạo) với các nội dung như sau:

Kiến thức cơ bản khóa học nấu ăn | Đào tạo nấu ăn

• Giới thiệu chung về nghề nấu ăn
  • Lựa chọn và bảo quản thực phẩm
  • Phương pháp lựa chọn thực phẩm
  • Phương pháp sơ chế thực phẩm tươi sống
  • Phương pháp sơ chế thực phẩm khô và ướp lạnh
  • Dụng cụ và thiết bị nhà bếp
  • Các loại dụng cụ, cách sử dụng và bảo quản dụng cụ nhà bếp.
  • Cách bố trí, sắp xếp nội thất nhà bếp
  • Kỹ thuật chế biến thực phẩm
  • Kỹ thuật chế biến thực phẩm tạo món ăn
  • Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt
  • Phương pháp xây dựng thực đơn và trang trí món ăn
  • Kỹ thuật bày bàn và phục vụ bữa ăn
  • Kỹ thuật bày bàn và phục vụ cỗ tiệc (Á, Âu)
  • Decor Món ăn

Danh sách các món ăn trong khóa học nấu ăn

1 Gà rang muối
24 Ếch chiên sốt chua ngọt
25 Bún bò Huế
26 Lươn xào sả ớt
27 Cơm đùi gà sốt nấm( Cơm suất VP)
28 Cơm sườn nướng
59 Lẩu riêu cua bò

NHẬN ĐÀO TẠO THEO HỢP ĐỒNG VÀ SETUP NHÀ HÀNG MỚI

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* Cơ sở Hải Phòng: Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
* Cơ sở Hà Nội: Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
* Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
* Điện thoại: 024 6686 1357; Hotline: 0968 86 86 41

Bài trướckhóa học nấu ăn tại Hải Phòng