Cách làm Lẩu riêu cua

0
6

Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu riêu cua hải sản:Untitled

  • 500 gam cua đồng
  • 300 gam tôm sú
  • 200 gam cá viên
  • 2 con mực
  • 1 củ hành tây, 2-3 quả cà chua, 1 củ hành tím
  • Bún
  • Rau nhúng: Cải thảo, cải cúc (tần ô), mồng tơi, nấm, củ cải, hành lá
  • Gia vị: Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

2

Cách nấu lẩu riêu cua hải sản bạn thực hiện theo một vài thao tác sau:

  1. Với cua đồng bạn mua về đem làm sạch rồi tách mai lấy gạch cua, xay/giã cua nhuyễn rồi đem lọc lấy nước.
    Để có món bún riêu cua hải sản ngon bạn nên chọn những con cua to béo, vỏ mọng, vẫn còn sống rồi đem về chế biến nhé.
  2. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở sống lưng.

    Mực làm sạch, thái miếng nhỏ.
    Cho tôm, mực, cá viên bày ra đĩa.

  3. Với các loại rau nhúng bạn đem nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo. Củ cải gọt vỏ, thái lát mỏng. Cho tất cả ra đĩa.
    Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.
    Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau hoặc xăt miếng vuông.
    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
    Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt khúc 2 cm, bạn để riêng phần đầu hành lá nhé
  4. Quay trở lại với nồi cua đồng, bắc nồi cua bếp và đun sôi. Bạn lưu ý chế độ lửa và canh chừng để tránh nồi riêu cua trào gạch ra bên ngoài nhé. Trong quá trình đun bạn nêm thêm chút muối, bột ngọt, tiêu (nếu thích thêm vị ngọt bạn có thể cho thêm chút đường).
  5. Với gạch cua
    Bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là gạch cua vào xào. Khi gạch cua thơm bạn trút gạch cua vào nồi riêu cua. Thêm cà chua bổ múi cau, đầu hành lá, hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  6. Cuối cùng là bạn cho canh riêu cua ra nồi lẩu, dọn kèm với rau nhúng và bún, hải sản, ăn tới đau nhúng đến đó.

3

Bài trướcCông ty Cổ phần Kỹ nghệ Đại Long Tuyển dụng
Bài tiếp theoThời khóa biểu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here