Đào tạo khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

Rau an toàn là rau được sản xuất với quy trình kỹ thuật đảm bảo an toàn, sản phẩm đến người tiêu dùng không gây độc hại. Học viên tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn có độ tuổi từ 15( mười lăm) tuổi trở lên, có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề.

0
44

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Kỹ thuật trồng rau an toàn

    Rau an toàn là rau được sản xuất với quy trình kỹ thuật đảm bảo an toàn, sản phẩm đến người tiêu dùng không gây độc hại. Học viên tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn có độ tuổi từ 15( mười lăm) tuổi trở lên, có trình độ học vấn, sức khỏe phù hợp với nghề.

Kiến thức, kỹ năng đối với học viên tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

  • Trình bày được kiến thức cơ bản về các nguyên nhân gây ô nhiễm rau hiện nay như: Ô nhiễm nguồn nước, kim loại nặng¼
  • Trình bày được các quy trình khép kín về trồng các nhóm rau như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, chăm sóc và thu hoạch rau.
  • Lựa chọn được các loại giống cây rau, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
  • Xác định được các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp cho rau.
  • Thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách theo Viet GAP.
  • Vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng Viet GAP vào mô hình trồng rau tại địa phương.
  • Thực hiện nghiên cứu thị trường và lập được kế hoạch, tổ chức kinh doanh và sản xuất các sản phẩm cây rau đạt hiệu quả.
  • Thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường.
  • Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây rau.
  • Tổ chức quản lý sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quy trình VietGAP.

khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

Năng lực tự chủ và trách nhiệm khi tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

Có khả năng tiếp nhận, ghi chép và chuyển thông tin theo yêu cầu; biết được yêu cầu, tiêu chuẩn, kết quả đối với công việc ở các vị trí làm việc xung quanh hoặc công việc có liên quan đến nghề Kỹ thuật trồng rau an toàn, chịu trách nhiệm đối với kết quả công việc, sản phẩm của mình

Cơ hội việc làm khi tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

Người có chứng chỉ sơ cấp Kỹ thuật trồng rau an toàn được làm việc tại các trang trại, hộ gia đình, các chương trình và dự án liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh trồng rau an toàn. Có thể trực tiếp sản xuất rau an toàn theo Viet GAP tại địa phương nơi sinh sống.

Nội dung chương trình đào tạo khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

  • Chuyên đề 1: Hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo hướng Viet GAP
  • Chuyên đề 2: Chuẩn bị điều kiện cần thiết để trồng rau an toàn
  • Chuyên đề 3: Trồng rau nhóm ăn lá
  • Chuyên đề 4: Trồng nhóm rau ăn quả
  • Chuyên đề 5: Trồng nhóm rau ăn củ
  • Chuyên đề 6: Tiêu thụ sản phẩm rau an toàn

Văn bằng chứng chỉ sau khi tham gia khóa học kỹ thuật trồng rau an toàn

Sau khi học xong học viên được cấp chứng nhận, chứng chỉ theo quy định của Bộ lao động, chứng chỉ được sử dụng trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI

  • Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
  • Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
  • Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
  • Điện thoại: 0866981898; Hotline: 0968 86 86 41

NHẬN ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU TẠI DOANH NGHIỆP

 

Bài trướcĐào tạo và cấp chứng chỉ nghề Kỹ thuật nuôi cá thương phẩm nước ngọt
Bài tiếp theoĐào tạo cấp chứng chỉ may công nghiệp