Cao đẳng Công nghệ ô tô

0
69
  • Chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng chuyên ngành Công nghệ Ô tô năm 2021: 80 chỉ tiêu
  • Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/03/2021

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện nay, Việt Nam coi ngành Công nghệ Ôtô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, hiện  nay các hãng ô tô nước ngoài đầu tư của vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó ngành Công Nghệ  Ô Tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn ngành học cho các bạn trẻ.
Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ ô tô là gì? Ra trường làm gì học ở trường nào tốt?  có rất nhiều những thắc mắc cần được giải đáp về nhóm ngành đầy tiềm năng này. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc về ngành công nghệ ô tô Trường Cao đẳng Duyên Hải sẽ cùng nhau giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Công Nghệ Ô Tô là gì? 

Một ngành học liên quan đến nhiều kiến thức chuyên ngành của nhiều lĩnh vực như: Điện – điện tử, Cơ khí, chế tạo máy, tự động hoá, công nghệ chế tạo máy… chuyên về khai thác kết hợp sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Công nghệ ô tô là một nhánh của kỹ thuật giao thông bao gồm các yếu tố như kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành các hệ thống trên ô tô. Như vậy, học ngành công nghệ ô tô bạn sẽ được tiếp xúc với hầu hết mọi mặt liên quan đến ô tô từ điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng.

Ngành Công nghệ Ô tô học những gì? 

  • Sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về chuyên ngành Công Nghệ Ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành và các kỹ năng liên quan đến ô tô.
  • Đào tạo các kiến thức về kỹ thuật cơ khí, điện, điện tử, phần mềm và an toàn, ứng dụng để thiết kế, sản xuất và vận hành xe gắn máy, xe du lịch, xe tải và xe buýt và các hệ thống nhỏ trên ô tô.
  • Sinh viên còn được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn như: khai thác, sử dụng kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp. Góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.
  • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, ý thức cộng đồng và tác phong công nghiệp.
  • Ngoài các kiến thức nền tảng, thực tiễn về chuyên ngành sinh viên học ngành Ô tô còn được trang bị kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Lựa chọn học chuyên ngành Công nghệ ô tô ở đâu?

Trường cao đẳng Duyên Hải là đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng. Nhà trường đã có 20 năm thâm niên trong lĩnh vực đào tạo các ngành kỹ thuật, đặc biết là chuyên ngành Công nghệ ô tô, hiện nay nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển sinh hệ cao đăng chính quy chuyên ngành công nghệ ô tô.

Học Ngành Công Nghệ Ô Tô sinh viên ra trường sẽ làm gì?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu hết các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

Sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thông tin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI
* Cơ sở Hải Phòng: Số 156/109 Trường Chinh, Đồng Hòa, Kiến An, Hải Phòng.
* Cơ sở Hà Nội: Xã Vân Hoà – Ba Vì – TP Hà Nội
* VPTS: Lô 14, 15 BT1 Khu đô thị Tân Tây Đô, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội
* Điện thoại: 024 6686 1357; Hotline: 0968 86 86 41

Bài trướcKhóa học quản trị nhà hàng khách sạn
Bài tiếp theoTuyển sinh đại học Lương Thế Vinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here