Tìm hiểu ngành công nghệ ô tô

0
2

 

“ Công nghệ ô tô” không còn xa lạ đối với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Ngày nay, ô tô là phương tiện đi lại phổ biến của người dân. Giá thành của ô tô không hề rẻ khi chiếc ô tô bị hỏng để đổi mới một chiếc xe khác cũng không dễ dàng. Vì vậy, việc bảo trì , bão dưỡng động cơ , các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có kỹ thuật cao.

Thuận lợi của việc học Công nghệ ô tô

Công nghệ  Ô tô luôn được đánh giá rất cao do tính  phổ biến trong mọi ngành công nghiệp, dịch vụ. Học ngành Công nghệ Ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – lực, điều khiển, cơ cấu khí,… để có thể áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành ô tô cao.

Việt Nam đang là thị trường thu hút các vốn đầu tư trong và ngoài nước về lĩnh vực ô tô các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp lắp ráp , sản xuất linh kiện, phụ tùng của ô tô…

Các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cũng được mở nhiều trên khắp cả nước.

Do vậy, để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng không chỉ về sức khỏe tốt, đam mê khám phá và yêu thích ô tô,tính cẩn thận, ham học hỏi mà cần phải có kỹ năng chuyên sâu về công nghệ ô tô.

 

Nơi đào tạo ngành công nghệ ô tô

Trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc đi lại của con người cũng ngày càng nâng cao, trong đó ô tô là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng khá nhiều, do đó ngành Công nghệ Ô tô hiện đang được đào tạo rất nhiều tại các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Trong đó, Trường Cao Đẳng Duyên Hải là một trong những trường đi đầu đào tạo chuyên ngành công nghệ ô tô . Với cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn , hiện đại và đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực công nghệ ô tô.

Với đặc trưng của một trường đại  Trường Cao Đẳng Duyên Hải chú trọng các học phần thực hành xưởng và thực tập doanh nghiệp. Học phần thực hành xưởng được Trường bố trí ở các phòng thực hành cơ khí, phòng thực hành điện – điện tử, phòng thực hành ô tô. Trong học kỳ cuối, sinh viên thực tập ở doanh nghiệp Khoa Công nghệ Ô tô của là đơn vị liên hệ và bố trí cho sinh viên thực tập tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, showroom lớn tại Tp. Hải Phòng…

Sau khi sinh viên tốt nghiệp, được nhà trường giới thiệu việc làm tại các xí nghiệp, nhà mấy, các khu công nghiệp, showroom… trong thành phố và các tỉnh thành phù hợp với các học sinh.

Trường Cao Đẳng Duyên Hải

Đ/c: 156/109 Đường Trường Chinh, P.Đồng Hòa, Q. Kiến An, TP.Hải Phòng

Phòng tuyển sinh: 0387468998 ( Ms. Thu)

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here