Trang chủ / SƠ CẤP NGHỀ / Khóa Học Nấu ĂN Gia Đình

Khóa Học Nấu ĂN Gia Đình

KHÓA HỌC NẤU ĂN GIA ĐÌNH

 

              Những Món ăn ngon cho những người thân yêu trong Gia đình

Những bữa cơm  gia đình là những sợi dây gắn chặt tình cảm gia đình.Bếp không chỉ là nơi bạn chuẩn bị những bữa cơm ngon cho gia đình mà còn là nơi “giữ lửa” cho tổ ấm và việc Nấu ăn ngon không hề dễ dàng nhưng cũng không phải là quá khó khăn, hãy bắt đầu từ những món ăn mới trong bữa ăn gia đình.

  1. Thời lượng: 12 buổi (3 tiếng/buổi)

Nội dung: Khóa học nấu ăn gia đình, Dạy nấu ăn gia đình

Ca sáng: 08h30 – 11h30; Ca chiều: 13h30 – 16h30, Ca tối: 18h00 – 20h30 (Khóa học khai giảng liên tục)

  1. Thời lượng: 12 buổi (3 tiếng/buổi)

Nội dung: khóa học nấu ăn gia đình, Dạy nấu ăn gia đình

– Cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản để học viên biết sử dụng đúng cách các dụng cụ nhà bếp, nguyên tắc sử dụng, kết hợp nguyên liệu, thực phẩm không thể bỏ qua và chế biến sáng tạo chế biến các món ăn thường ngày

– Cung cấp các kỹ năng nấu món ăn gia đình ngon – đơn giản – giàu dinh dưỡng cho người thân của mình

– Lên thực đơn khoa học cho mỗi bữa ăn, khi nhà có cỗ..

Thực hành chế biến các món ăn gia đình:

( Thực đơn các món có thể thay đổi theo nhu cầu)

Buổi 1:

–  Giới thiệu về dao, hướng dẫn sử dụng dao đúng cách và an toàn. Hướng dẫn cách sử dụng nhà bếp ngăn nắp, vệ sinh nhà bếp sạch sẽ.

– Kỹ thuật cắt thái cơ bản

Thực hành: Cắt tỉa trang trí trình bày món ăn

Buổi 2:

– Cách sử dụng nhiệt và gia vị hợp lý

– Thực hành: Sườn rán chua ngọt, Salat cà chua dưa chuột, Mực xào cần tỏi, Canh bầu nấu tôm

Buổi 3:

– Hướng dẫn kỹ thuật cuốn, gói, pha nước chấm

– An toàn vệ sinh thực phẩm

– Thực hành: Thịt kho tàu, Đậu nhồi thịt sốt cà chua, Canh ngao chua Nam bộ, Nem rán ( Phở cuốn)

Buổi 4:

– Lựa chọn và bảo quản thực phẩm, kỹ thuật Xóc chảo

– Thực hành: Cơm rang dưa bò, mì xào giòn, Phở bò, Bò xào lúc lắc

Buổi 5:

– Phương pháp xây dựng thực đơn

– Thực hành:  Cá kho tộ, Cải chíp sốt nấm, Canh sườn thập cẩm

Buổi 6:

– Phương pháp tẩm ướp món nướng

– Thực hành: Miến ngan, Nộm gà xé phay, Gà nướng lá chanh, Thịt ba chỉ nướng ( Bún chả Hà Nội)

Buổi 7:

– Phương pháp làm nước sốt, Phương pháp sơ chế thực phẩm tươi sống

– Thịt lợn rang cháy cạnh, Canh cua, Cơm đùi gà sốt nấm

Buổi 8:

– Phương pháp chế biến các món hầm, ninh

Thực hành: Ốc om chuối đậu, Bún bò Huế, Chân giò nấu giả cầy

Buổi 9:

– Phương pháp om, kho, rim

– Thực hành: Sup gà nấm ngô non, Vịt om sấu, Bò sốt vang

Buổi 10:

– Phương pháp chế biến món lẩu

– Thực hành: Lẩu riêu cua, ngô chiên, rau xào theo mùa, salad nga

Buổi 11:

– Phương pháp làm chín thực phẩm bằng chất béo

– Thực hành: Tôm tẩm bột chiên xù, Gà chiên mắm,  Sup tôm Thái

Buổi 12:

– Phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt.

– Cá chép om dưa, gà rang muối, Ếch xào sả ớt, Chè hạt sen long nhãn

Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ sơ đăng ký khóa học nấu ăn gia đình bao gồm:

– Đơn đăng học nghề theo mẫu của Trường.

– CMT Phô tô

– 2 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)

Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0983043688 ( Ms Hà )

Email: hant@giaoducvietnam.edu.vn

Website: http://gvn.edu.vn/category/so-cap/

(Phụ huynh và sinh viên có thể gọi điện trước để được tư vấn tốt nhất)

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *