Du học nghề tại Nhật Bản

Điều kiện du học nghề tại Nhật Bản

Hiện nay xã hội đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ”, vậy tại sao bạn cứ phải đâm đầu vào học những mớ lý thuyết khô khan, cứng nhắc mà không học những khóa học mang tính ứng dụng nhiều hơn? Và rõ ràng bạn vẫn có thế đi du học với những chuyên ngành nghề như thế này. Dưới đây là những điều kiện học nghề khi Du học Nghề tại Nhật Bản:

Tại sao bạn nên đi du học nghề tại Nhật?

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với các chương trình đại học, cao đẳng mà những khóa học nghề tại Nhật cũng vô cùng uy tín.

Du học nghề tại Nhật Bản sẽ cho bạn cơ hội được đào tạo trong môi trường “kỹ tính nhất” thế giới, nhờ đó tay nghề của bạn sẽ được nâng cao đáng kể. Không những thế, bằng cấp của Nhật luôn được coi trọng tại hầu hết các quốc gia. Với việc sở hữu chứng chỉ nghề của Nhật bạn sec có cơ hội kiếm được những công việc với mức lương hấp dẫn.

khóa học nghề gốm tại Nhật Bản

Đặc biệt hiện nay khi xã hội đang trong tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” nên việc kiếm được một người thợ lành nghề luôn là ao ước và mong mỏi của nhiều đơn vị. Vì vậy bạn sẽ chẳng thiếu việc làm sau khi tốt nghiệp. Hơn đó, cơ hội tại Nhật Bản cũng rất rộng mở với bạn cùng những điều kiện khó có thể chê được.

Các điều kiện du học nghề tại Nhật Bản

– Đủ 18 tuổi và đã hoàn thành chương trình lớp 12 hoặc các chương trình tương đương.

– Đã theo học ít nhất 6 tháng tại trường Nhật ngữ được bộ tư pháp công nhận.

– Đạt trình độ tiếng Nhật từ N1 hoặc N2 trở lên trong các kỳ thì đánh giá năng lực tiếng Nhật.

Du học nghề làm bánh tại Nhật Bản

Làm thế nào để đăng ký du học nghề tại Nhật?

Để được chấp nhận đi du hoc nghề tại Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua các vòng thi sau đây:

– Xét hồ sơ

– Thi các môn

– Phỏng vấn

– Viết báo cáo, tự luận

– Kiểm tra năng khiếu

– Kiểm tra thực hành

– Thi tiếng Nhật và kiểm tra học lực

Chương trình học nghề tại Nhật Bản

Khi đăng ký chương trình học du học nghề tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội:

– Tham gia khóa đào tạo từ 2 – 4 năm với khoảng 1700 đến 3400 giờ học

– Tham gia các khóa học được hình thành có tính hệ thống

– Kết quả học tập được đánh giá dựa vào thành tích học tập và qua các kỳ kiểm tra đánh giá.

– Kết thúc khóa học bạn có cơ hội nhận bằng “chuyên gia” hoặc “chuyên gia cao cấp”. Với từng bằng cấp bạn sẽ có những cơ hội học lên cao để trau dồi kinh nghiệm khác nhau. Các “chuyên gia” có thể học tiếp lên đại học trong khi “chuyên gia cao cấp” sẽ được học tiếp lên cao học.

du học ngành nấu ăn tại Nhật

Như vậy có thể thấy, các điều kiện để được tham gia chương trình du học học nghề tại Nhật Bản cũng không quá khắt khe trong khi tương lai của bạn lại rộng mở hơn rất nhiều so với việc lao đầu vào các chuyên ngành nghiên cứu. Hãy suy nghĩ hướng đi mới này bạn nhé, những tư vấn du học như thế này sẽ có giá trị lắm đó.

LIÊN HỆ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG HÀ NỘI

Cơ sở 1: Lô 14, 15 – BT 1 Khu Đô Thị Tân Tây Đô, Đan Phượng, Hà Nội (Gần Đại học công nghiệp Hà Nội)

Cơ sở 2: Đường Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội *

Cơ sở 3: Trung tâm dạy nghề số 5 Mỹ Đình; P. Mỹ Đình 2; Q. Nam Từ Liêm; Hà Nội