Công việc có thể làm sau khi học ngôn ngữ

0
7

Ngành ngôn ngữ luôn được các bạn trẻ coi trọng và không ngừng đam mê theo đuổi bởi dù thời thế có thay đổi thì ngôn ngữ này cũng sẽ giúp bạn có chỗ đứng vững chắc trong bất cứ ngành nghề nào.

  1. Phiên, biên dịch viên

Hiện nay, các công ty nước ngoài đầu tư và xây dựng nhiều trụ sở tại Việt Nam nên các bạn trẻ theo học ngôn ngữ Hàn- Trung sẽ có nhiều cơ hội việc làm cho mình. Việc bất đồng ngôn ngữ đòi hỏi các công ty nước ngoài tuyển dụng phiên dịch hay biên dịch để đáp ứng nhu cầu giao tiếp, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên phiên dịch tiếng hoặc biên dịch tài liệu tại các công ty, cơ quan ngoại giao, báo chí, truyền thông,…

Nếu bạn trở thành phiên dịch viên, mức lương được nhận khá hấp dẫn. Đây được đánh giá là nghề có thu nhập cao trong top đầu so với các ngành nghề khác, vào khoảng 15 – 25 USD/h. Là một phiên dịch viên, bạn có thể thông dịch tại các hội thảo, hội nghị, cuộc họp, ký kết hợp đồng,… Còn nếu bạn muốn trở thành biên dịch viên thì ngoài dịch tài liệu văn phòng, bạn có thể làm thêm bằng cách ứng tuyển làm cộng tác viên dịch báo online, báo mạng điện tử, dịch sách, dịch phim,…

  1. Giáo viên

Các chuyên ngành ngôn ngữ tại các trường Đại học phần lớn là đào tạo biên dịch và phiên dịch nên nếu bạn muốn trở thành giáo viên thì việc học thêm chứng chỉ Sư phạm là điều cần thiết. Sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ Sư phạm, bạn có thể làm tại các trường tiểu học, THCS, THPT,… hoặc trung tâm ngoại ngữ trên toàn quốc.

  1. Hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch hay chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch quốc tế là lựa chọn lý tưởng cho những ai theo đuổi ngành ngôn ngữ. Với công việc này, bạn sẽ có cơ hội để thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình cũng như vốn kiến thức phong phú để giới thiệu cho du khách về những địa danh quốc tế nổi tiếng, từ đó mọi kỹ năng cũng được cải thiện đáng kể.

  1. Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Là chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện tại các công ty nước ngoài, bạn phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ để quảng bá thương hiệu được tốt nhất.

  1. Trợ lý, thư ký

Những công ty nước ngoài có nhu cầu tuyển trợ lý, thư ký có ngôn ngữ tốt để hỗ trợ lãnh đạo xử lý các công việc, hoạt động kinh doanh được thuận lợi. Đặc biệt là trong việc tạo mối quan hệ với đối tác kinh doanh, thỏa thuận ký kết hợp đồng với công ty quốc tế.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here