Bạn đã biết gì về ngôn ngữ Hàn Quốc và chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc chưa?

0
5

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Ngôn ngữ Hàn Quốc được coi là một loại ngôn ngữ vùng Đông Á, đây là ngôn ngữ chính của Đại Hàn Dân Quốc và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hay được gọi với cái tên phổ quát hơn là ngôn ngữ của 2 miền Nam-Bắc của bán đảo Triều Tiên.

Đồng thời, cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc. Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc… Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Thêm vào đó Việt Nam đang ngày càng mở rộng những mối quan hệ quốc tế cùng sự hợp tác về xã hội, kinh tế với đất nước xứ sở kim chi để mở ra những nguồn lực về kinh tế và những nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp của Hàn Quốc. Học một ngôn ngữ mới ngoài việc giúp bạn biết thêm về cách giao tiếp nó còn đem đến cho bạn vô vàn những điều thú vị, mới lạ, những cơ hội trong nghề nghiệp và cuộc sống ít ai ngờ tới. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin, những kinh nghiệm để bạn có thể tự tin chọn lựa công việc một cách phù hợp nhất.

Ngoài ra, ngành này còn tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe – nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý, trợ lý và thư ký, soạn thảo văn bản, lên kế hoạch, sắp xếp công việc và dữ liệu cho các nhà lãnh đạo người Hàn Quốc sau này. Ngôn ngữ Hàn Quốc được coi là một loại ngôn ngữ vùng Đông Á, đây là ngôn ngữ chính của Đại Hàn Dân Quốc và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên hay được gọi với cái tên phổ quát hơn là ngôn ngữ của 2 miền Nam-Bắc của bán đảo Triều Tiên.

Chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học tìm hiểu, nghiên cứu, học hỏi về những kỹ năng giao tiếp, về nền văn hóa, phong tục và con người nơi đây. Chuyên ngành này sẽ đào sâu những lĩnh vực cụ thể như kinh tế-xã hội, thương mại, du lịch văn hóa, xuất nhập khẩu, đồng thời sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học để áp dụng vào công việc sau trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here